Thiết kế nội thất cửa hàng

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay ngày càng có nhiều cửa hàng mới được mọc lên trên khắp các tuyến đường đông đúc. Để cạnh tranh nhau bên cạnh các yếu tố cốt lõi về sản phẩm thì yếu tố bên ngoài ngoại cảnh bao gồm ngoại thất và thiết kế nội thất cửa hàng ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy thiết kế cửa hàng là gì? vai trò và tầm quan trọng… Hãy cùng nội thất Ádumi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế nội thất cửa hàng là gì?

Thiết kế nội thất cửa hàng là hoạt động lên ý tưởng thiết kế và trang trí nội thất cho công trình xây dựng là cửa hàng, hoạt động đó có thể là xây mới, cải tạo hoặc hoàn thiện một không gian có sẵn để trở thành một không gian bán hàng đảm bảo được các yếu tố về thẩm mỹ, cách bố trí mặt bằng nội thất, sử dụng decor trang trí sao cho phù hợp để đem lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng khi đến với cửa hàng. Tùy theo từng loại hình kinh doanh mà chủ đầu tư và kiến trúc sư có thể sử dụng các phong cách thiết kế nội thất khác nhau phụ thuộc theo sở thích, văn hóa địa phương, xu hướng mới…

thiet-ke-noi-that-chuyen-nghiep-6-1024x754 [Kiến thức] Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Mẫu thiết kế nội thất shop quần áo hiện đại

Tầm quan trọng của thiết kế cửa hàng đẹp

Chắc ai cũng biết rằng thiết kế nội thất cửa hàng đẹp sẽ dễ dàng thu hút hoặc tạo ấn tượng với khách hàng và đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và uy tín của cửa hàng.

Đối với khách hàng, khi bước vào cửa hàng được thiết kế nội thất chuyên nghiệp điều đầu tiên mà khách hàng cảm nhận được đó chính là sự đầu tư công phu. Việc thiết kế , thuê mặt bằng sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với những sản phẩm mà họ bán ra, khách hàng có thể an tâm hơn khi mua hàng tại đây bởi nếu đó là hàng giả người chịu thiệt nhiều hơn vẫn là cửa hàng.
Đối với chủ cửa hàng, việc thiết kế không gian cửa hàng phần nào thể hiện được tâm huyết và sở thích kinh doanh của chủ đầu tư. Một không gian cửa hàng đẹp chắc chắn sẽ đem lại sự thoải mái và tự hào hơn rất nhiều so với những cửa hàng không được thiết kế.

thiet-ke-noi-that-shop-my-pham-da-nang-min-1024x576 [Kiến thức] Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Thiết kế nội thất shop đẹp đem đến nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh

Đối với xã hội, cửa hàng cũng là một cá thể. Một cửa hàng với thiết kế đẹp cũng góp phần làm đẹp khu phố, tuyến đường đi qua đem lại sự tiện lợi cho những khách hàng sống xung quanh đó có thể sở hữu những món hàng mà mình mong muốn mà không phải đi xa. Hiện nay có một số mô hình phổ biến nhất cần thiết kế nội thất đó là:

 • Thiết kế cửa hàng quần áo diện tích nhỏ
 • Thiết kế cửa hàng tạp hóa
 • Thiết kế cửa hàng bán sữa
 • Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm
 • Thiết kế cửa hàng nail
 • Thiết kế cửa hàng đồ chơi trẻ em
 • Thiết kế cửa hàng tiện lợi
 • Thiết kế cửa hàng phụ kiện điện thoại
 • Thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch
 • Thiết kế cửa hàng vàng bạc
 • Thiết kế cửa hàng bánh ngọt nhỏ
 • Thiết kế cửa hàng điện máy

Và còn nhiều mô hình khác nữa.

Tóm lại, việc thiết kế cửa hàng là một việc làm cần thiết về lâu về dài. Bên cạnh yếu tố chất lượng, độ uy tín của sản phẩm thì thiết kế không gian nội ngoại thất cửa hàng cũng rất quan trọng và cần được đầu tư ngay từ đầu.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất cửa hàng

Khi thiết kế nội thất cửa hàng điều bạn cần quan tâm là làm sao để có thể thu hút khách hàng. Bên cạnh việc trang trí mặt tiền thì bố trí không gian và các gian hàng cũng rất quan trọng giúp làm tăng doanh thu đáng kể cho cửa hàng của bạn. Ví dụ về thiết kế nội thất cửa hàng là tạp hóa siêu thị mini, tạp hóa nhỏ, cửa hàng tiện lợi đó chính là cách mà họ trưng bày hàng hóa hiệu quả để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

noi-that-shop-thoi-trang-nu-6-1024x518 [Kiến thức] Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Mẫu cửa hàng đẹp hiện đại và sang trọng

Nghiên cứu hành vi của khách hàng

Theo những số liệu thống kê “90% khách hàng khi đi vào một cửa hàng sẽ rẽ phải một cách vô thức” do đó nhiều cửa hàng đã lợi dụng thói quen này để có thể bố trí lối đi dành cho khách, sắp xếp các nhóm hàng hóa theo khu vực để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Cần phân loại các mặt hàng mới nhập, hàng giảm giá khuyến mại, hàng hóa bán chạy tại những khu vực dễ nhìn nhất bên trong cửa hàng. Luôn có lối đi để dẫn dắt khách hàng đi theo đó. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước không gian của cửa hàng và loại hàng hóa kinh doanh. Đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được mặt hàng mong muốn và sẽ tiếp tục đi hết lộ trình, tiếp xúc được với nhiều nhất các mặt hàng mà bạn đang có. điều này sẽ giúp làm tăng thêm cơ hội bán hàng, Bên cạnh đó bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát lưu lượng khách vào cửa hàng của bạn.

Bố trí đồ nội thất trong cửa hàng

Cách bố trí nội thất cửa hàng hợp lý có ưu điểm là sẽ giúp khách hàng đi chậm lại và khám phá cửa hàng nhiều hơn. Với tất cả nguồn lực đầu tư vào việc kinh doanh để giữ chân khách hàng bạn sẽ không muốn khách hàng đến và rời đi quá nhanh. Một trong những cách mà các nhà kinh doanh hàng hóa thường xuyên sử dụng là tạo ra những điểm nhấn thu hút trên lộ trình di chuyển của khách. Đó là bất cứ điều gì khiến cho khách hàng chú ý và có thể dừng lại để ngắm nhìn hay quan sát. Bảng biển quảng cáo các chương trình khuyến mãi, tặng quà…

04-e030c2c7-a424-41cc-9301-8f5c18e7a896-1024x640 [Kiến thức] Thiết kế nội thất cửa hàng đẹp

Bố trí đồ nội thất hợp lý bên trong không gian cửa hàng

Cách bố trí, hay sắp xếp hàng hóa độc đáo cũng góp phần khiến khách hàng quan tâm chú ý hơn. bên cạnh đó cũng nên phối hợp các nhóm sản phẩm liên quan để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Ví dụ đối với những cửa hàng kinh doanh sản phẩm quần áo, cửa hàng có thể bán thêm các sản phẩm phụ kiện khác như thắt lưng, ví da, giày…

Đối với những cửa hàng kinh doanh các sản phẩm gia dụng bạn nên đặt các sản phẩm thiết yếu ở ngang tầm mắt của khách hàng trong khi đặt sản phẩm mới nhập hoặc ít bán chạy hơn ở dưới cùng hoặc cao hơn. Bạn cũng nên thay đổi cách bố trí để tạo “điểm nhấn” hàng tuần hay hàng tháng để tạo ra cảm giác mới lạ đồng thời kiểm tra lại các thông số kỹ thuật của sản phẩm để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

  .
  .
  .