Thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn là yếu tố quan trọng quyết định đến lượng khách tham quan, du lịch ghé thăm. Bài viết cập nhật những thông tin liên quan giúp chủ đầu tư và những kinh doanh khách sạn tăng doanh thu nhanh chóng..

Những thông tin cần biết khi thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn là gì?

Công trình thiết kế và thi công nội thất khách sạn là dự án lớn với rất nhiều tầng, rất nhiều phòng ngủ và các dịch vụ đi kèm như nhà hàng, spa, bar,… Toàn bộ công trình được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi mục đích phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng hoặc ăn chơi. Tùy vào phong cách tổng thể, thiết kế kiến trúc và, hạng sao mà nội thất khách sạn sẽ có sự bố trí sắp xếp khác nhau. Dự án cũng đòi hỏi kiến trúc sư có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm và nhiều nhân công.

Thông tin cơ bản về thiết kế nội thất khách sạn
Thông tin cơ bản về thiết kế nội thất khách sạn

Đặc điểm của nội thất khách sạn

Khách sạn có rất nhiều phòng, có nhiều người lưu trú cùng một lúc, mang tính cộng đồng không giống như các công trình cá nhân (nhà ở, chung cư,…). Chính vì thế mà kiến trúc không gian của khách sạn cũng sẽ có sự khác biệt. Tùy vào hạng phòng, hạng sao của khách sạn mà mỗi phòng có bố trí nội thất khác nhau. Hơn nữa, kiến trúc khách sạn cũng liên quan nhiều đến khách hàng mục tiêu (khách du lịch trong hay ngoài nước). Bố trí nội thất cần dựa trên sở thích, nhu cầu, đặc tính của nhóm khách hàng mục tiêu sao cho vẫn phù hợp với đa số đối tượng khách hàng.

Phân loại thiết kế nội thất khách sạn

Phân loại thiết kế nội thất khách sạn sẽ quy làm hai cấp: Thiết kế theo phong cách kiến trúc, thiết kế theo hạng sao của khách sạn. Thường sẽ kết hợp hai điều trên với những khách sạn có quy mô lớn.

  • Về kiến trúc, phong cách khách sạn bao gồm: tân cổ điển, hiện đại, cổ điển, cổ điển kiểu Pháp, cổ điển Châu Âu.
  • Về hạng sao khách sạn bao gồm: Khách sạn mini, khách sạn 2 sao, 3sao, 4sao, 5 sao, 6 sao.

Hạng sao khách sạn càng cao thì kiến trúc càng phải độc đáo, đẹp mắt và đồ dùng nội thất cao cấp.

Yêu cầu cơ bản khi thiết kế nội thất khách sạn

Trước khi tìm hiểu về nguyên lý và quy trình thiết kế nội thất khách sạn, chúng ta cần biết được những yêu cầu cơ bản. Nội thất khách sạn đẹp cần có quá trình thiết kế và thi công rất lâu. Yêu cầu đơn vị thiết kế phải nắm rõ mong muốn của chủ đầu tư, am hiểu về ngành dịch vụ khách sạn, tiêu chuẩn khách sạn, hệ thống công nghệ và nội thất cơ bản. Từ những điều đó, kiến trúc sư để lên phương án thiết kế phù hợp với quy mô khách sạn và lựa chọn đúng đồ nội thất cần dùng.

Yêu cầu cơ bản khi thiết kế nội thất khách sạn
Yêu cầu cơ bản khi thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn cần đáp ứng được nhu cầu lưu trú của khách. Bên cạnh đó còn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng và hiện đại. Dự án sau hoàn thành phải chỉnh chu, có hệ thống, linh hoạt và để lại ấn tượng cũng như thích thú trong lòng của khách hàng khi ghé qua.

Khách sạn phải có không gian nghỉ dưỡng thông thoáng, tiện nghi, sang trọng và bài trí gọn gàng.  Để làm tốt các yếu tố trên, kiến trúc sư cần lựa chọn đồ dùng nội thất tiện nghi, cần thiết chứ không bày biện quá nhiều gây rối mắt. Bên cạnh đó, cũng phải kỹ lưỡng trong việc chọn lựa kiểu dáng, màu sắc hợp với phong cách thiết kế, cân đối, hài hòa và công năng sử dụng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

    .
    .
    .