Thiết kế nội thất nhà hàng

Mỗi nhà hàng nên được thiết kế thật sự ấn tượng để định hình nên phong cách của quán, qua đó giúp khách hàng ghi nhớ được thương hiệu của quán. Dưới đây chúng tôi tổng hợp được những hạng mục cần thiết để thiết kế nội thất nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Thiết kế khu vực ngồi chờ cho khách

Đôi khi sẽ có tình trạng khách hàng đến không có bàn ăn, chưa sắp xếp xong bàn ăn hoặc khách muốn ngồi chờ đợi bạn bè đến đông đủ mới ngồi vào bàn ăn, gọi món. Khi đó, đừng để khách hàng đứng chờ đợi quá lâu mà hãy bố trí riêng một khu vực ngồi chờ – đây là 1 trong những bí quyết giúp nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng khi đến nhà hàng của bạn. Thông thường, các nhà hàng, quán ăn thường để ghế dài cho khách ngồi trong thời gian chờ đợi. Một số nhà hàng cao cấp có thể thiết kế một khu chờ với bàn – ghế, đồ uống phục vụ.

73 3 - Thiết kế nội thất nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Khu vực ngồi chờ dành cho khách là nơi không nên thiếu trong thiết kế nhà hàng cao cấp

Thiết kế bàn order nhà hàng

14 4 - Thiết kế nội thất nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Bàn order là khu không thể thiếu ở bất cứ nhà hàng nào. Đây là nơi khách hàng order, hỏi đáp và thanh toán.

Thiết kế quầy bar nhà hàng (Nếu có)

Một số nhà hàng sẽ kết hợp dịch vụ ăn uống với quầy bar. Nếu bạn theo mô hình này đừng quên bố trí riêng một quầy bar ở một vị trí thích hợp nhé.

67 3 - Thiết kế nội thất nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Thiết kế khu vực ăn uống phục vụ khách hàng trong nhà hàng, quán ăn

Đây là khu vực khách hàng sử dụng nhiều nhất trong thời gian ở nhà hàng. Khu ăn uống cần được sắp xếp bàn ghế hợp lý, vừa đảm bảo lối đi rộng rãi, vừa đảm bảo chỗ ngồi thoải mái.Khi thiết kế nội thất nhà hàng cần lưu ý đến lưu lượng khách. Mục tiêu bạn nhắm đến một ngày bao nhiều khác, và chuẩn bị cho bàn ghế dự trù.

66 3 - Thiết kế nội thất nhà hàng gồm những hạng mục nào?

Trong thiết kế nội thất quán ăn nhà hàng cần chú trọng nhất là thiết kế khu vực ăn uống phục vụ khách

Thiết kế không gian trưng bày đồ ăn (Dành cho Buffet)

Các nhà hàng theo hướng kinh doanh buffet cần thiết kế thêm một khu để đồ ăn. Thường đồ ăn được chia theo từng ngăn nhỏ, chuẩn bị sẵn thìa, bát,… để khách hàng tự phục vụ.

Thiết kế khu vực bếp và các công trình phụ trong nhà hàng, quán ăn

Tùy vào mô hình kinh doanh mà bếp sẽ được để ở góc khuất hay nơi khách hàng nhìn thấy. Công trình phụ cần đặt cách xa khu ăn uống và khu bày đồ ăn. Hệ thống công trình phụ phải được trang bị đủ hệ thống thoát nước. Cần thường xuyên lau dọn để đảm bảo vệ sinh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ - THI CÔNG KIẾN TRÚC NỘI THẤT
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công

    .
    .
    .